Hàm LEN – Đo Độ Dài Chuỗi Ký Tự Trong Excel Có Ví Dụ Minh Họa

hàm len

Trong khi thao tác và xử lý bảng tính trên Excel, vì nhu cầu công việc mà bạn cần xác định độ dài chuỗi ký tự. Chúng ta có thể sử dụng đến hàm LEN để lấy kết quả chính xác và nhanh nhất về số ký tự cần xác định. Hãy theo dõi bài viết của mình để biết cách sử dụng hàm này nhé.

1. Hàm LEN là gì?

Hàm LEN là hàm dùng để đếm tất cả ký tự trong một ô, bao gồm chữ cái, chữ số, ký tự đặc biệt, và tất cả khoảng trống. Hàm này là một trong các hàm thông dụng và dễ nhớ nhất trong Excel. Tên hàm bắt nguồn từ 3 ký tự đầu của từ “LENGTH” – có nghĩ là chiều dài.

2. Cú pháp sử dụng hàm LEN

Cú pháp hàm LEN: =LEN (Chuỗi kí tự cần đếm hoặc ô chứa chuỗi kí tự cần đếm).

3. Cách sử dụng hàm LEN

Ví dụ: Dùng hàm LEN kết hợp với hàm IF

Ở cột (họ và tên), những người nào có tên dài hơn 10 ký tự thì sẽ được tính là “tên dài”, còn những người có tên ngắn hơn 10 ký tự thì được xếp vào danh sách “tên ngắn”. Ta có hình ảnh của tình huống như sau:

ví dụ hàm len

Bước 1: Theo bảng ví dụ, để giải quyết được tính huống này, chúng ta có thể kết hợp hàm LEN và hàm IF để phân loại. Cú pháp của sự kết hợp này là:

Tại ô tham chiếu E3 bạn nhập hàm =IF(LEN(C3)>10;”Tên dài”;”Tên ngắn”).

Để có kết quả cho học sinh đầu tiên.

công thức trong ví dụ

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả. Để có thể hiển thị kết quả cho các học sinh còn lại: Bạn chọn vào ô kết quả C3, ngay góc dưới bên phải ô xuất hiện dấu cộng màu đen, bạn chọn vào dấu cộng đó, giữ chuột và kéo dọc xuống để hiển thị kết quả của những học sinh còn lại.

Sau đây là kết quả:

kết quả ví dụ

Trả lời